INTRASITE Gel 25 g เจลทาแผลกดทับ อินทราไซท์ เจล

วิตามิน อาหารเสริม เวชสำอาง บำรุงผิว อุปกรณ์ดูแลสุขภาพ

เข้าสู่ระบบ    | ยังไม่มีสินค้า  
หน้าแรก  รีวิวสินค้า  ปัญหาสุขภาพ  วิธีสั่งซื้อ  ข่าวสาร  แนะนำสินค้า  สาระน่ารู้  ติดต่อเรา 
  Smith&Nephew

INTRASITE Gel 25 g เจลทาแผลกดทับ อินทราไซท์ เจล

เจลทาแผลกดทับ ทั้งแผลตื้น แผลลึก และแผลเป็นโพรง

สำหรับกำจัดเนื้อตายได้ทั้งแผลตื้น แผลลึก และแผลเป็นโพรง อินทราไซท์ เจลช่วยดูดซับและทำให้เนื้อตายมีคราบสีเหลืองและของเหลวหลุดจากแผลได้ง่าย อินทราไซท์ เจลยังควบคุมสภาพแวดล้อมของแผลให้มีความชื้นที่หมาะสมที่เอื้อต่อการหายของแผล อินทราไซท์ เจล มีสมบัติไม่ยึดติด (non-adherent) และไม่เป็นอันตรายต่อเนื้อเยื่อมีชีวิต หรือผิวหนังรอบแผล
รหัสสินค้า11310

ขนาด1 ชิ้น
ราคาปกติ 350 บาท
ผู้ผลิตSmith&Nephew
สถานะสินค้ามีสินค้า in stock
ราคาพิเศษ 1 ชิ้น 219 บาท
ราคาพิเศษ
    สั่งซื้อ  
การจัดส่ง FLASH EXPRESS ทุกวันจันทร์ - เสาร์ ตัดรอบ 11.00 น. (1-2 วันทำการ)
การชำระเงิน ดูรายละเอียด
 
รายละเอียดสินค้า

อินทราไซท์ Intrasite Gel 25 g 

ไฮโดรเจลใส่แผล (hydrogel wound dressing)


ใช้ครั้งเดียว ได้รับการทำให้ปราศจากเชื้อด้วยไอน้ำ ห้ามใช้หากบรจุภัณฑ์สียหายหรือถูกเปิด เก็บในที่แห้ง (5-25 องศาเซลเซียส) เก็บให้ห่างจากแสงแดด 

อินทราไซท์ เจลเป็นไฮโดรเจลอสัณฐานลักษณะใส (clear amorphous hydrogel) ประกอบด้วยพอลิมอร์ของคาร์บอกซีเมททิลเซลลูโลสที่ผ่านการดัดแปลง (modified carboxymethyl cellulose polymer) โพรพิลีนไกลคอล (propylene glycol) และน้ำอินทราไซท์ เจลเป็นผลิตภัณฑ์ปราศจากเชื้อ บรรจอยู่ในบรรจุภัณฑ์พร้อมจ่าย แบบใช้ครั้งเดียว เพื่อให้ง่ายต่อการใช้งาน


กลไกการออกฤทธิ์
อินทราไซท์ เจลช่วยส่งเสริมการกำจัดเนื้อตายตามธรรมชาติ ด้วยการย่อยสลาย ด้วยตัวเอง (autolytic) โดยการเติมความชุ่มชื้นให้กับเนื้อตาย จนร่างกายสามารถ ย่อยเนื้อตายออกไปได้เองอย่างอ่อนโยน อินทราไซท์ เจลช่วยดูดซับและทำ ให้เนื้อตายมีคราบสีเหลืองและของเหลวหลุดจากแผลได้ง่าย อินทราไซท์ เจลยังควบคุมสภาพแวดล้อมของแผลให้มีความขึ้นที่หมาะสมที่เอื้อต่อการหายของแผล อินทราไซท์ เจล มีสมบัติไม่ยึดติด (non-adherent และไม่เป็นอันตรายต่อเนื้อเยื่อมีชีวิต หรือผิวหนังรอบแผล

 

ข้อบ่งใช้
อินทราไซท์ เจลมีข้อบ่งใช้สำหรับการกำจัดเนื้อเยื้อที่ไม่มีชีวิตออกจากแผลตี้น แผลที่เป็นโพรง และแผลลึก เช่น แผลกดทับ, แผลกดทับที่ขา, แผลที่ขา, แผลเบาหวานที่เท้า, แผลมะเร็ง, แผลไหม้, แผลผ่าตัด, แผลน้ำร้อนลวก, แผลฉีกขาด, แผลถลอก, แผลจากการตัดอวัยวะออก, แผลมะเร็งลุกลาม อีกทั้งยังใช้สำหรับการรักษา แผลที่เป็นโพรงและกำลังสร้างเนื้อเยื่อสมาน, แผลจากการแกะแผลที่ผิวหนัง, และแผลไหม้จากรังสีได้


ข้อห้ามใช้
ห้ามใช้กับผู้ป่วยที่ทราบว่ามีภาวะไว (sensitivity) ต่ออินทราไซท์ เจลหรือส่วนประกอบใดของอินทราไซท์ เจล


ข้อควรระวังในการใช้งาน
ตรวจสอบให้แน่ใจว่าไม่มีเจลหลงเหลืออยู่ก่อนการบำบัดด้วยการฉายรังสี (radiationtherapy) หากมีสัญญาณของการระคายเคืองหรือมีภาวะไวเกิดขึ้นกับผิวหนังหยุดใช้ผลิตภัณฑ์ ควรใช้อินทราไซท์ เจล ด้วยความระมัดระวังในบริเวณใกล้ดวงตา และในแผลลึกที่มีช่องเปิดแคบ เช่น รูและโพรงต่าง ๆ ในร่างกาย ที่การกำจัด อินทราไซท์ เจลออกจากบริเวณอาจทำได้ยาก อินทราไซท์ เจล เป็นผลิตภัณฑ์ ใช้ภายนอก  และไม่ควรนำเข้าภายในร่างกาย อันตรายจากการสำลัก - ทิ้งฝาปิดด้วยความระมัดระวัง ห้ามรับประทานหรือกลืน หลีกเลี่ยงการใช้กับหัวนมที่มีรอยแตก (cracked nipples) อินทราไซท์ เจลเป็นผลิตภัณฑ์แบบใช้ครั้งเดียว หากใช้ผลิตภัณฑ์กับผู้ป่วยมากกว่าหนึ่งราย การปนเปื้อนข้าม (cross-contamination) หรือการติดเชื้ออาจเกิดขึ้น


 

คำแนะนำการใช้
เมื่อใช้ผลิตภัณฑ์กับแผลติดเชื้อ แผลจะต้องได้รับการรักษาตามระเบียบปฏิบัติ ทางคลินิกที่ใช้ในพื้นที่
1. เตรียมแผล: นำแผ่นปิดแผลออก ล้างแผลด้วยน้ำเกลือปราศจากเชื้อ เพื่อทำความสะอาดบริเวณแผล
2. เตรียมบรรจุภัณฑ์อินทราไซท์ เจล: ถอดฝาครอบป้องกันออกจากหัวหยอด (nozzle) เช็ดปลายหักเปิด (snap-off tip) และหัวหยอดของบรรจุภัณฑ์ด้วยสิ่งป้ายกวาดที่มีสารระงับเชื้อ (antiseptic swab) ที่เหมาะสม หักปลายหักเปิดออกจากหัวหยอด
3. ใส่อินทราไซท์ เจลลงในแผล: ถือบรรจุภัณฑ์ให้ปลายของหัวหยอดพันจากผิวหน้าของแผล ค่อย ๆ บีบที่กระเปาะ ของบรรจุภัณฑ์เบา ๆ เพื่อดันเจลลงในแผล หลีกเลี่ยงการใส่เจลจนล้นเลอะผิวหนัง บริเวณรอบแผล เกลี่ยอินทราไซท์ เจลให้เรียบทั่วผิวหน้าของแผล โดยให้มีความหนาของเจลประมาณ 5 มม. (0.2 นิ้ว) ทิ้งเจลที่ใช้ไม่หมด
4. ปิดแผล: ปิดแผลด้วยวัสดุปิดแผลที่เหมาะสม เช่น 


5. การล้างอินทราไซท์ เจลออก: สามารถล้างอินทราไซท์ เจลออกจากแผลได้โดยชะด้วยน้ำเกลือปราศจากเชื้อ หากพบว่าล้างอินทราไซท์ เจลออกได้ยาก ทำบริวณนั้นให้เปียกด้วยน้ำที่ปราศจากเชื้อ หรือน้ำเกลือปราศจากเชื้อ เพื่อช่วยให้ล้างออกได้ สำหรับแผลเนื้อตายและแผลเนื้อตายมีคราบสีเหลือง ขอแนะนำว่าให้เปลี่ยนแผ่นปิดแผล ทุกสามวันเป็นอย่างช้า สำหรับแผลที่กำลังสร้างเนื้อเยื่อสมานและสะอาด ความในการเปลี่ยนแผ่นปิดแผลขึ้นกับภาวะทางคลินิกของแผลและปริมาณของ ของเหลวที่ซึมจากแผล

TH-AWM-2021-027

INTRASITE Gel 25 g เจลทาแผลกดทับ อินทราไซท์ เจล

INTRASITE Gel 25 g เจลทาแผลกดทับ อินทราไซท์ เจลCopyright © 2011-2022 www.365wecare.com | Site Map