สุขภาพช่องปากและฟัน | 365wecare

วิตามิน อาหารเสริม เวชสำอาง บำรุงผิว อุปกรณ์ดูแลสุขภาพ

365wecare
เข้าสู่ระบบ    | ยังไม่มีสินค้า  
หน้าแรก  รีวิวสินค้า  ปัญหาสุขภาพ  วิธีสั่งซื้อ  ข่าวสาร  แนะนำสินค้า  สาระน่ารู้  ติดต่อเรา 

 

สุขภาพช่องปากและฟัน

 

 

เคล็ด (ไม่) ลับ เพื่อสุขภาพช่องปากที่ดี (APPEAL)


            การดูแลรักษาสุขภาพช่องปาก เป็นเรื่องสำคัญที่ใครหลายคนละเลย แท้ที่จริงแล้วสุขภาพช่องปาก ฟันที่สะอาด เหงือกที่แข็งแรง คืออีกหนึ่งหัวใจสำคัญของการมีบุคลิกภาพที่ดี เพราะหากใครดันมีกลิ่นปาก ก็อาจทำให้หมดเสน่ห์จนคนเมินใส่คุณได้ ดังนั้น เพื่อรอยยิ้มที่สดใสซึ่งจะสร้างความประทับใจเมื่อแรกเจอ แนะนำให้ทำตามเคล็ด (ไม่) ลับ เพื่อสุขภาพช่องปากที่ดีตามนี้เลย

  1.เลือกแปรงสีฟันที่ดี
            สุขภาพช่องปากที่ดี ควรเริ่มจากการรักษาความสะอาดอย่างถูกวิธี เลือกใช้แปรงสีฟันที่มีคุณภาพ ขนแปรงอ่อนนุ่มผลิตจากไนลอนคุณภาพดี มีประสิทธิภาพในการซอกซอนถึงซอกในสุด เพื่อการทำความสะอาดที่ดีเยี่ยม มีด้ามจับที่กระชับมือ ที่สำคัญควรเปลี่ยนแปรงสีฟันใหม่ทุก 3 เดือน เพื่อประสิทธิภาพการใช้งานที่ดี รวมถึงสุขอนามัยที่ดี เนื่องจากแบคทีเรียจะฝังตัวอยู่ตามขนและซอกแปรงเมื่อมีการใช้งานไปสักระยะหนึ่งแล้ว

  2.ใช้ยาสีฟันประสิทธิภาพสูง
            เพื่อให้การทำความสะอาดช่องปากเกิดประสิทธิผลมากที่สุด ยาสีฟันที่เลือกใช้ควรมีประสิทธิภาพในการลดการสะสมของแบคทีเรีย ที่เป็นปัญหาต่าง ๆ ทั้งกลิ่นปากเหงือกอักเสบ หินปูน สำหรับผู้ที่มีปัญหาเสียวฟัน ควรเลือกใช้ยาสีฟันที่ช่วยลดอาการเสียวฟัน หรือเลือกสูตรไวท์เทนนิ่งสำหรับผู้ที่ต้องการให้ฟันขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

   
  3.ใช้น้ำยาบ้วนปากเป็นประจำ
            บางครั้งการแปรงฟันเพียงอย่างเดียวอาจไม่สามารถทำความสะอาดช่องปากได้หมดจด ควรใช้น้ำยาบ้วนปากทุกครั้งหลังแปรงฟัน เพื่อให้คุณมั่นใจได้ว่า สามารถทำความสะอาดร่องเหงือกและฟันได้ทุกซอกทุกมุม น้ำยาบ้วนปากที่ดีควรมีคุณสมบัติในการช่วยยับยั้งแบคทีเรีย ป้องกันฟันผุ ช่วยให้ลมหายใจหอมสดชื่นตลอดทั้งวัน

   4.อย่าละเลยการใช้ไหมขัดฟัน
            อีกหนึ่งตัวช่วยสำคัญที่ใครหลายคนมักมองข้าม ไหมขัดฟันช่วยขจัดเศษอาหารที่ติดอยู่ตามซอกเหงือกและฟันได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะบริเวณฟันที่ชิดกันมาก ที่แปรงสีฟันไม่สามารถทำความสะอาดถึง การใช้ไหมขัดฟันหลังมื้ออาหารเป็นประจำ จะช่วยลดการสะสมของแบคทีเรีย อันเป็นสาเหตุของกลิ่นปาก โรคเหงือก และฟันผุ ปัจจุบันมีการออกแบบไหมขัดฟันให้สะดวกต่อการใช้งานมากขึ้น อาทิ รูปแบบที่เป็นทั้งไหมขัดฟันและไม้จิ้มฟันในตัว บรรจุในกล่องอย่างดี พกพาสะดวก
   

  5.ใช้อุปกรณ์ขจัดคราบบนผิวฟัน และทำความสะอาดลิ้นเป็นประจำ
            เพื่อการทำความสะอาดอย่างครบขั้นตอน ควรใช้อุปกรณ์ขจัดคราบบนผิวฟัน เพื่อขจัดคราบแบคทีเรีย และคราบพลัคซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดคราบหินปูนตามผิวฟัน รวมทั้งใช้อุปกรณ์ทำความสะอาดลิ้นเป็นประจำหลังการแปรงฟัน เพื่อลดแบคทีเรียบนลิ้น ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสาเหตุหลักของกลิ่นปาก

  6.ควรใช้แปรงสำหรับทำความสะอาดซอกฟันด้วย
            สำหรับคนที่จัดฟัน และคนที่ไม่ถนัดในการใช้ไหมขัดฟัน "แปรงสำหรับทำความสะอาดซอกฟัน" ก็เป็นทางเลือกที่ดีในการขจัดเศษอาหารที่ติดแน่นอยู่ตามซอกฟัน และให้ประสิทธิภาพดีกว่าการใช้ไม้จิ้มฟัน เนื่องจากไม่ทำให้เกิดอาการระคายเคือง และไม่เป็นอันตรายต่อเหงือก แปรงสำหรับทำความสะอาดซอกฟันที่ดีควรมีขนแปรงอ่อนนุ่ม ผลิตจากวัสดุที่มีความยืดหยุ่นสามารถซอกซอนเข้าสู่ซอกฟันได้ง่าย

   

   

    

  แนะนำผลิตภัณฑ์ดูแลช่องปาก

   

 Copyright © 2011-2022 www.365wecare.com | Site Map