สุขภาพเด็ก | 365wecare

วิตามิน อาหารเสริม เวชสำอาง บำรุงผิว อุปกรณ์ดูแลสุขภาพ

365wecare
เข้าสู่ระบบ    | ยังไม่มีสินค้า  
หน้าแรก  รีวิวสินค้า  ปัญหาสุขภาพ  วิธีสั่งซื้อ  ข่าวสาร  แนะนำสินค้า  สาระน่ารู้  ติดต่อเรา 

 

สุขภาพเด็ก

 

 

 ผิวพรรณลูกน้อยดูแลอย่างไร 

  
 ผิวของเด็กแรกเกิดเหมือนจะไม่มีปัญหาอะไร แต่ความจริงแล้วมีความบอบบางที่คุณแม่ต้องให้ความใส่ใจซ่อนอยู่ เพราะผิวของเด็กแรกเกิดยังต้องรอการพัฒนาอย่างน้อยประมาณ 1 ปี เพื่อที่จะมีเกราะป้องกันในผิวที่แข็งแรงอย่างสมบูรณ์ตามธรรมชาติ 
 
 
 โรคผิวหนังที่ต้องเฝ้าระวังในเด็กแรกเกิดส่วนใหญ่คือโรค"ผื่นภูมิแพ้ผิวหนัง"  ซึ่งมักแสดงอาการให้เห็นได้ชัดเจน โรคนี้สามารถพบได้ในเด็กตั้งแต่แรกเกิด-วัยผู้ใหญ่ แต่พบมากที่สุดในเด็กวัยหกเดือนถึงห้าขวบ ซึ่งสาเหตุหลักเกิดจากการถ่ายทอดพันธุกรรมภูมิแพ้มาจากพ่อแม่ ทำให้ผิวหนังขาดสารให้ความชุ่มชื้นธรรมชาติ ผิวจะแห้ง แดงอักเสบ ไวเกินต่อสารกระตุ้นภูมิแพ้

 

    

      อาการของโรคที่จะเห็นได้ชัดเจนนั่นคือ อาการผิวหนังแห้งคันอักเสบเรื้อรัง เป็นๆหายๆ ในทารกและเด็กเล็กจะมีอาการค่อนข้างรุนแรง ทั้งคัน ทั้งผิวแห้งเป็นขุยสาก มักพบผื่นแดงที่บริเวณใบหน้าโดยเฉพาะ 2 ข้างแก้ม ที่ลำตัว แขน ในบางรายอาจมีปัญหาในการนอนหลับเพราะคันมาก

      ส่วนในเด็กโตจะพบอาการแสดงบริเวณข้อพับต่างๆ และยังคงมีอาการคัน หรืออาจจะพบอาการของโรคได้บริเวณรอบดวงตา รอบคอ รอบปาก หรือหลังใบหู มีความเป็นไปได้ที่อาการของโรคจะต่อเนื่องจนถึงวัยผู้ใหญ่ หากต่อเนื่องถึงวัยผู้ใหญ่แล้วจะมีอาการผิวแห้งเป็นขุย พร้อมอาการอักเสบ และอาจจะส่งผลให้เกิดการแพ้จากการสัมผัสสารต่างๆ ได้ด้วย โดยในผู้ป่วยบางรายอาจจะมีการข้างเคียงอื่นๆ ตามมา เช่น หอบหืด ภูมิแพ้เยื่อบุจมูก ภูมิแพ้เยื่อบุตา เป็นต้น

      สำหรับการรักษาอาการของโรคนี้ ต้องดูแลผิวหนังให้ชุ่มชื้นอยู่ตลอดเวลา ด้วยการทาสารให้ความชุ่มชื้นโดยแนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีสี ไม่มีน้ำหอม ไม่ใส่สารกันบูด เพื่อลดการระคายเคืองและลดความเสี่ยงต่อการแพ้ การอาบน้ำที่ถูกวิธีต้องไม่อาบน้ำร้อนมากหรือนานจนเกินไปและไม่อาบน้ำบ่อยเกินไป และใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดร่างกายที่มีความอ่อนโยน รวมถึงการทาครีมบรรเทาอาการผิวหนังแห้งคันอักเสบ 

      การทาครีมเพิ่มความชุ่มชื้นควรทาหลังอาบน้ำทันทีและทาต่อเนื่องทุกวัน ครีมที่ใช้ต้องไม่ใส่สารสเตียรอยด์  ในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติที่ปลอดภัยมากและได้ผลดี ที่มีคุณสมบัติต้านการอักเสบร่วมด้วย ลดอาการผิวแห้ง อาการคัน อักเสบแดง ลดอาการระคายเคือง ให้ความชุ่มชื้น และยังทำให้เกราะผิวหนังกลับมาแข็งแรงมากขึ้น ผิวที่ชุ่มชื้นจะช่วยให้ผื่นสงบเร็วและยาวนานขึ้นอีกด้วย 
 
 
  
    การดูแลผิวพรรณให้ลูกไม่ใช่เรื่องยาก เพียงแค่คุณแม่เข้าใจลักษณะของผิวลูก ก็จะช่วยให้ง่ายต่อการดูแลสุขภาพผิวลูกให้นุ่มชุ่มชื่นมีความแข็งแรง และแลดูมีสุขภาพผิวที่ดีตลอดเวลาค่ะ 
 
 
 
 
แนะนำผลิตภัณฑ์ สำหรับเด็ก 


Copyright © 2011-2022 www.365wecare.com | Site Map