สกินแคร์ออร์แกนิค

สกินแคร์ออร์แกนิค

สกินแคร์ออร์แกนิค Organic


     สกินแคร์ออร์แกนิค หากแปลตรงตัวจะหมายถึงสาขาวิชาเคมีที่ว่าด้วยเคมีอินทรีย์หรือการศึกษาที่เป็นองค์ประกอบพื้นฐานของสิ่งมีชีวิต ดังนั้นเมื่อเราพูดถึงคำว่า ออร์แกนิค จะหมายถึงผลิตภัณฑ์ที่เกิดจากพื้นฐานอันแท้จริงของธรรมชาติ โดยไม่มีการปนเปื้อนของสารสังเคราะห์ใดๆ ที่เกิดจากการประยุกต์เทคโนโลยีหรือสารเคมีใดๆ ซึ่งเป็นภัยร้ายที่แอบแฝงอยู่รอบๆตัวเราโดยที่คาดไม่ถึง ที่ผ่านมาออร์แกนิค มักจะถูกรวมเข้าไว้กับผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ่(Natural Products) ซึ่งนับเป็นความเข้าใจที่ผิดกับความจริงพอสมควร เนื่องจากผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ นั้นเป็นเพียงส่วนหนึ่งของผลิตผลจากผลิตภัณฑ์ทางธรรมชาติเท่านั้น


     ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิค คือ ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติที่ปลูกโดยวิธีทางการเกษตร ที่ปลูกโดยวิธีเกษตรอินทรีย์ซึ่งเป็นวิธีการปลูก ที่ควบคุมไม่ให้มีการปนเปื้อนของสารเคมีในทุกขั้นตอนการผลิต ดังนั้นผู้ผลิตจะต้องมีการเตรียมดินและน้ำเป็นเวลาหลายปี เพื่อไม่ให้มีสิ่งปนเปื้อนหลงเหลืออยู่เลย นอกจากนั้นยังต้องใช้ปุ๋ยที่ทำจากธรรมชาติ ไม่ใช้สารเคมีใดๆในการปลูก ผลิตภัณฑ์ ออร์แกนิคจะถูกควบคุมจนถึงขบวนการแปรรูปผลิตภัณฑ์โดยให้มีการเจือปนของสารเคมีน้อยที่สุดอีกด้วย

 

สินค้าแบบไหน ถึงเรียกว่า “สกินแคร์ออร์แกนิค” 


     ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิค หรือของใช้ที่จะเรียกได้ว่าเป็นสินค้าออร์แกนิค ต้องเป็นสินค้าที่ใช้วัตถุดิบที่ได้มาจากธรรมชาติ ไม่มีสารที่เป็นอันตรายต่อร่างกายและสิ่งแวดล้อม สารสกัดที่นำมาใช้ทำผลิตภัณฑ์ต้องสกัดมาจากวัตถุดิบธรรมชาติ ต้องไม่มีส่วนผสมของสารทำฟอง SLS/SLES, Paraben เป็นต้น ในปัจจุบัน สินค้าออร์แกนิคนั้นมีให้เลือกซื้อเลือกหากันมากขึ้นและง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเป็น ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวออร์แกนิค แชมพูออร์แกนิค สบู่ออร์แกนิค และอื่นๆอีกมากมาย 

 

สกินแคร์ออร์แกนิค กับ สกินแคร์ไม่ออร์แกนิค แตกต่างกันอย่างไร 


     มีคำถามว่าของใช้ที่เป็นออร์แกนิคนั้นดีกว่าของใช้ที่ไม่เป็นออร์แกนิคอย่างไร ในเมื่อของใช้ต่างกับของกินตรงที่ของกินนั้นเรากินเข้าไปในร่างกาย แต่ของใช้ ใช้กับร่างกายภายนอกเท่านั้น แต่ที่จริงแล้ว ของใช้ออร์แกนิคก็มีผลดีต่อร่างกายเราเป็นอย่างมาก สินค้าออร์แกนิค จะไม่เป็นภัยต่อผิว มีโอกาสแพ้น้อยกว่า และเป็นการดูแลร่างกายด้วยธรรมชาติ ไม่พึ่งสารเคมี มีหลายๆ กรณีที่คนทีแพ้ผลิตภัณฑ์ดูแลร่างกายที่ใช้เป็นประจำ เมื่อหันมาใช้ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคแล้วหายจากอาการแพ้ และส่งผลลัพธ์ที่ดีต่อผิวอีกด้วย

 

ออร์แกนิคกับสุขภาพที่ดี 


     ออร์แกนิคเกิดจากระบบนิเวศน์ที่สมดุล ส่งผลให้สิ่งมีชีวิตทั้งระบบมีความสมบูรณ์ เมื่อคนเราได้บริโภคหรือใช้ผลิตภัณฑ์ที่เกิดจากวัตถุดิบที่มีความสมบูรณ์เหล่านี้จะทำให้กลไกการ ทำงานในร่างกายเป็นไปอย่างสมบูรณ์ โดนเฉพาะคุณค่าของแร่ธาตุธรรมชาติที่มีอยู่ในผลิตภัณฑ์จะยังคงสภาพและให้ประโยชน์กับร่างกายได้เต็มที่เนื่องจากไม่ถูกทำให้เสื่อมสภาพด้วยสาร เคมีหรือกระบวนการผลิตในระบบอุตสาหกรรม


     เด็ก สตรีที่ตั้งครรภ์ ผู้ป่วยและคนชรา คือ กลุ่มคนที่มีร่างกายอ่อนแอและง่ายต่อการรบกวนของสารเคมีต่างๆโดยเฉพาะต่อระบบภูมิคุ้มกัน จนก่อให้เกิดอาการเจ็บป่วยในที่สุด โดยเฉพาะ โรคมะเร็งซึ่งมีสาเหตุมาจากการสะสมของสารแปลกปลอมสะสมอยู่ในร่างกายเป็นระยะเวลานานจนก่อเกิดเนื้อร้ายนำไปสู่ความผิดปกติของร่างกายจนเสียชีวิตในที่สุด

 

จุดเด่นของเครื่องสำอางออร์แกนิค 

  1. ในเครื่องสำอางจะไม่มีสารเคมี  หรือมีในปริมาณที่น้อยมากจนไม่มีผลต่อสุขภาพผู้ใช้
  2. ✿ ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้หรือเกิดอาการแพ้ที่น้อยกว่าเครื่องสำอางปกติ
  3. ✿ สามารถใช้ได้บ่อยหรือต่อเนื่องตามที่เราต้องการ  เนื่องจากไม่มีสารตกค้างในร่างกาย
  4. ✿ เนื่องจากสารต่างๆที่ใช้ในการผลิตเครื่องสำอางจะซึมผ่านผิวหนังเข้าสู่กระแสเลือด และก่อให้เกิดผลต่างๆภายในร่างกายได้ ดังนั้นเครื่องสำอางออร์แกนิคซึ่งปราศจากสารเคมีและสารก่อมะเร็งจึงไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย และสามารถใช้เป็นส่วนช่วยในการบำบัดได้อีกด้วย

 

ข้อดีในการใช้เครื่องสำอางออร์แกนิค

ปราศจากสารอันตรายที่ก่อมะเร็ง 

อ่อนโยนต่อผิวและไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง

✿ เครื่องสำอางที่ปราศจากสารเคมี หรือมีในปริมาณที่น้อยจนไม่ส่งผลต่อสุขภาพของผู้ใช้ และไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว ทั้งยังเหมาะสำหรับผิวแพ้ง่ายอีกด้วย

สามารถใช้ได้บ่อยๆ และต่อเนื่อง สามารถใช้ผลิตภัณฑ์ได้บ่อยตามที่ต้องการ และสามารถใช้ได้อย่างต่อเนื่องเป็นเวลานานๆ โดยไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อผิวหนัง เพราะว่าเครื่องสำอางออร์แกนิคผลิตจากวัตถุที่เป็นธรรมชาตินั่นเอง 

ปราศจากสารที่เป็นอันตรายต่อผิวหนัง จนก่อให้เกิดการอุดตัน

มีคุณสมบัติช่วยในการบำบัดและบำรุงผิวของเราได้

 

3 สิ่งต้องรู้ก่อนเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิว ออร์แกนิค 

  • ปลอดภัยต่อผิวและสุขภาพ

        เมื่อต้องการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์บำรุงผิวออร์แกนิค จะต้องมั่นใจว่าเป็นผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่ผ่านการรับรองว่าเป็นออร์แกนิคจริง ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคที่ผ่านการรับรองจะประกอบด้วยส่วนผสมจากพืชที่มีคุณภาพชั้นยอดเท่านั้นซึ่งเป็นการรับประกันว่าไม่ได้สัมผัสกับสารกำจัดศัตรูพืชซึ่งเป็นปัญหาด้านสุขภาพที่ร้ายแรงสำหรับทุกคน ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวออร์แกนิคไม่เพียงแต่จะช่วยรักษาสุขภาพผิวเท่านั้น แต่ยังช่วยป้องกันไม่ให้ผู้ใช้มีปัญหาสุขภาพหรือส่งผลกระทบต่อฮอร์โมนในตัวอีกด้วย!

  • ไม่มีสิ่งเจือปน มีคุณภาพและน่าเชื่อถือ

        เมื่อพูดถึงออร์แกนิค สาว ๆ หลายคนอาจสับสนกับคำที่คล้าย ๆ กัน ก็คือ “ธรรมชาติ” แต่บริษัทไม่ต้องใช้การรับรองใด ๆ เลย เมื่อใช้คำว่า “ธรรมชาติ” ในทางตรงกันข้าม ออร์แกนิคจะอยู่ภายใต้กฎข้อบังคับของ YAYA Organics ที่กำหนดให้มีความโปร่งใสทั้งหมด และเกี่ยวข้องกับกระบวนการทวนสอบคุณภาพและการจัดการส่วนผสมที่เข้มงวด ดังนั้น เรื่องแรกที่ต้องระวังก็คือ การระมัดระวังบริษัทจะอ้างว่าเป็นสินค้าออร์แกนิค แต่ไม่ผ่านการรับรอง

  • ทำให้โลกของเราดีขึ้น

เรากำลังเป็นส่วนหนึ่งที่ปล่อยก๊าซ CO2 ในบรรยากาศเมื่อใช้สเปรย์ฉีดผมหรือแช่บาธบอมบ์ที่ทำจากสารเคมีพิษและทำให้แหล่งน้ำเกิดมลพิษหลังปล่อยน้ำทิ้ง อีกทั้งส่งผลเสียต่อระบบนิเวศ แต่การใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวออร์แกนิคที่ผ่านการรับรองจะสร้างความแตกต่างในทุกขั้นตอนของกระบวนการปลูก อะไรที่สำคัญกว่ากัน การผ่านการรับรองออร์แกนิคยังต้องปราศจากการทารุณกรรม 100% ด้วย ซึ่งหมายความว่าผลิตภัณฑ์เหล่านั้นต้องไม่ทดสอบกับสัตว์ใด ๆ

เอกสารอ้างอิง